Doanh nghiệp sản xuất và in bao bì nên làm gì để nâng cao năng lực

Khi kinh tế ngày càng phát triển thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng trở nên gay gắt hơn. Các công ty sản xuất và in túi giấy, in hộp giấy cũng không nằm ngoài quy luật đó. Muốn tạo dựng vị thế vững chắc với Khách hàng thì doanh nghiệp cần năng cao năng lực của mình hơn trước. Để thực hiện tốt mục tiêu này, các đơn vị sản xuất và in túi giấy, in hộp giấy cần thực hiện nhiều kế hoạch chiến lược khác nhau, trên nhiều phương diện.

Chiến lược marketing, nâng cao thị phần của doanh nghiệp sản xuất và in túi giấy, in hộp giấy

Phát triển thị trường và marketing của doanh nghiệp như một chiến lược trực diện để tiếp cận khách hàng, những người tạo ra lợi nhuận cho công ty. Phát triển thị trường và hoạt động marketing bao gồm: Phân khúc thị trường, lựa chọn khách hàng mục tiêu. Chăm sóc khách hàng cũ và hướng tới khách hàng tiềm năng. Đẩy mạnh truyền thông marketing đa dạng nhiều mặt.

Tiết kiệm nguyên liệu đầu vào, cạnh tranh bằng giá

Các sản phẩm túi giấy, hộp giấy được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, do đó chúng thân thiện với cả môi trường lẫn sức khỏe con người. Do đó, chúng dễ dàng chiếm lĩnh thị trường dần thay thế các loại bao bì khác. Tuy nhiên, nguồn giấy dùng trong sản xuất phần lớn là giấy nhập ngoại, vì thế giá thành chi phí đắt, mặc dù trong nước cũng có những nguyên liệu đẩm bảo chất lượng. Vậy nên, tùy vào mục đích sử dụng của túi giấy, hộp giấy mà doanh nghiệp dùng nguyên liệu phù hợp để tiết kiệm chi phí. Đồng thời, chúng còn có thể tái chế đến 10 lần, sử dụng công nghệ tái chế cũng là phương cách giúp cho công ty tiết giảm chi phí, từ đó hạ giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tăng cường quản lý và đào tạo nguồn nhân lực

Máy móc vô hình không thể hoạt động tốt nếu không có sự điều khiển của bàn tay con người. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nguồn lực trong vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất và in túi giấy, in hộp giấy: Tổ chức quản lý nhân sự. Đào tạo nhân sự. Sử dụng phần mềm quản lý hiệu quả.

Trên đây chỉ là những giải pháp cơ bản giúp cho các đơn vị sản xuất và in túi giấy, in hộp giấy tăng cường, nâng cao vị thế của mình trên thị trường. Trước khi đề ra bất kỳ một chiến lược nào, doanh nghiệp nên khảo sát, nghiên cứu động thái của đối thủ cũng như toàn cảnh kinh tế chung để tạo dựng những bước đi vững chắc và cần thiết nhất.

Nguồn: Internet (sưu tầm)

Related Posts:

Tái cơ cấu Tổng công ty giấy Việt Nam

Tái cơ cấu Tổng công ty Giấy Việt Nam: Thoái...

Lễ tổng kết cuối năm 2017

Sau một năm làm việc miệt mài vượt qua bao...

Hội thảo Mùa hè “CÔNG NGHIỆP BAO BÌ – TẦM NHÌN 2020”

Ngày 29.06.2018 vừa qua, Hiệp hội Bao bì Việt Nam...